สมัครรับข่าวสาร


สาระน่ารู้

มา “ทานผลไม้เพื่อสุขภาพ” กันดีกว่า

วันนี้ชวนคุณผู้หญิงทั้งหลายหันมาทานผลไม้เพื่อสุขภาพกันดีกว่าค่ะ คุณรู้หรือไม่คะว่าในผลไม้นั้นมีสรรพคุณหลากหลายอย่างที่แตกต่างกันซึ่ง ถ้าเลือกทานผลไม้เพื่อสุขภาพก็ควรจะเลือกรับประทานหลากหลายชนิด หลากหลายสี ก็ยิ่งจะดีต่อร่างกายและส่งผลให้สุขภาพดีมากๆ เลยค่ะ ฉะนั้นแล้วคุณผู้หญิงทั้งหลายอย่าลืมหันมาเลือกทานผลไม้เพื่อสุขภาพกันบ้างนะคะ ซึ่งในผลไม้แต่ละชนิดไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ไทย หรือ ผลไม้เมืองนอก ก็ตามทีต่างก็มีคุณประโยชน์ที่จะทำให้สุขภาพดีได้เช่นเดียวกัน และไม่ใช่เพียงเท่านั้นสรรพคุณของผลไม้หลายๆ ชนิดยังช่วยให้คุณผู้หญิงนั้นมีผิวสวย ผิวขาว ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ที่สำคัญยังช่วยชะลอวัยอีกด้วย สรรพคุณของผลไม้ยังไม่หมดเพียงแค่นี้เท่านั้นค่ะ ประโยชน์ของผลไม้ยังคงมีอีกมากมาย และวันนี้เราก็มีเกร็ดน่ารู้เกี่ยวกับการรับประทานผลไม้เพื่อสุขภาพมาฝากคุณผู้หญิงกันอีกด้วยนะคะ

หันมา “ทานผลไม้เพื่อสุขภาพ” กันดีกว่าค่ะ

สำหรับใครที่ไม่ชอบรับประทานผักผลไม้หรือรับประทานปริมาณน้อยก็ควรหันมารับประทานผักและผลไม้เพิ่มมากขึ้น โดยเพิ่มปริมาณการรับประทานผักผลไม้ในทุกมื้อหรือเพิ่มการดื่มน้ำผลไม้รวม ทั้งอาจเพิ่มเมนูของว่างด้วยผลไม้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณรับประทานผักผลไม้มากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

ทุกคนควรรับประทานผักและผลไม้ให้ได้วันละ 400 กรัมต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์เพียงพอ จากผลการสำรวจเป็นที่น่าใจหายและน่าเป็นห่วงเพราะผลสำรวจล่าสุดจากกระทรวงสาธารณสุขพบว่า คนไทยรับประทานผักผลไม้เพียงวันละ 270 กรัมต่อวันเท่านั้น ซึ่งถือว่าต่ำกว่ามาตรฐาน

อย่างไรก็ตามการทานผักผลไม้สำหรับบางคนอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะสาวๆ ที่ไม่ค่อยจะพิศสมัยในการกินผักผลไม้เท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากเราได้รู้ถึงคุณประโยชน์ของผักผลไม้หลากชนิดที่เรารับประทานแล้ว ล่ะก็อาจจะต้องรีบหาผักผลไม้ชนิดโปรดมาไว้รับประทานเพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง เป็นแน่ เพราะผักและผลไม้แต่ละชนิดให้คุณประโยชน์แตกต่างกันซึ่งการรับประทานผักผล ไม้ในที่นี้หมายถึงการรับประทานให้หลากหลายชนิด หลากหลายสี คือควรรับประทานทั้งใบ ดอก ราก หน่อ เมล็ด แกน ฯลฯ

นานาสาระ
   
ประโยชน์ของผักผลไม้แต่ละสี
เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าการรับประทานผักและผลไม้ดีต่อสุขภาพอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีทั้งวิตามินและเกลือแร่ ซึ่งมีส่วนสำคัญช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายแล้ว ในผักแต่ละชนิดยังมีสีสันที่แตกต่างกัน
ทำไมต้องใช้เครื่องปั่น 3.5 แรงม้า
ในหนังสือ "ธรรมชาิติช่วยชีวิต" ระบุอย่างชัดเจนว่า การป้องกันโรคภัยไข้เจ็บป้องกันมะเร็งและการชะลอความแก่ไม่ใช่เรื่องยากขอเพียงร่างกายดูดซึมอินทรีย์สารจากพืชปริมาณมาก

>> อ่านต่อ >> อ่านต่อ
   
กินผลไม้ให้ถูกเวลา...มากคุณค่า
คนส่วนใหญ่ทราบว่าเราควรกินผลไม้เพราะจะได้คุณค่าสารอาหารทั้งคาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ กรดอะมิโน กรดไขมันต่างๆ ที่จำเป็น ซึ่งจะเป็นกำลังเสริมให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น  
การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้
1. จำนวน Watt ของเครื่องปั่นแสดงถึงความเร็วรอบที่สูงขึ้น กำลังในการปั่นได้สูง ปั่นละเอียดในเวลาอันรวดเร็ว เช่น Watt ต่ำๆ อาจจะทำให้ปั่นน้ำผลไม้หรือน้ำแข็งไม่ละเอียดพอหรือต้องใช้เวลาในการปั่นนานขึ้น

>> อ่านต่อ >> อ่านต่อ
 
บทความน่ารู้
  “ อาหารสมอง ” เพิ่มความจำ “วัยทำงาน"
  กินทั้งเปลือกหรือ "เลือกได้"
  ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากผักและผลไม้
  อาหาร 7 อย่างที่พึงเลี่ยงเมื่อท้องว่าง
  อาหาร 10 อย่างที่ควรมีไว้ในตู้เย็น
  น้ำผักผลไม้สดให้คุณประโยชน์กับทุกคน
  ปวดหัวหรือปวดท้อง สิ่งที่คุณกินนั่นแหละช่วยได้!
  “อาหารใกล้ตัว” ยาวิเศษเพิ่มพลังสมอง
  กินให้สมดุล
  "อาหารเพื่อผิวอ่อนเยาว์" ของสาวอยากหน้าเด็ก!